Nghe nói luộc trứng mới giữ được trăm phần trăm dinh dưỡng, tuy vậy mà tôi cứ làm không được như ý.
Không hiểu quý vị có cái phiền như tôi không, trước nhất là tốn nước, dù luộc một quả trứng cũng phải dùng nửa nồi nước--it nhất nước cũng phải ngập qua quả trứng! Mà luôn luôn trứng bị vỡ, bảo là cho muối, hay ngâm nước trước rồi luộc, thử qua trứng vẫn bị vỡ, vừa phí điện, phí thì giờ, luộc xong cũng khó bóc vỏ..., thật là phiền!
Mấy hôm trước học được cách dùng nồi cơm điện luộc trứng, thử rồi thấy tốt thật, hầu như không cần dùng nước, và nhanh chóng, chỉ độ 5 phút là ăn được, buổi sáng làm ăn vẫn kịp!
Cần phải có: nồi cơm điện, giấy chùi tay, hoặc giấy lau miệng.
Để giấy trên đáy nồi, 1 hay 2 tấm, đổ nước lên vừa ướt giấy là được, không cần nhiều nước đâu!
Trứng rửa sạch để vào, đậy vung, cắm điện, bấm nút mở (Cook)
Chờ nồi bật lên chỗ để giữ ấm (Keep warm) là xong, giấy đã khô là trứng cũng chín rồi!
Tuyệt nhiên trứng không bị vỡ, và rất dễ bóc vỏ!
Từ đầu đến cuối chỉ mất 5, 6 phút. (Nếu lâu hơn là vì quý vị đổ nước hơi nhiều, lần sau bớt lại)
Giấy lấy ra vẫn có thể dùng lại được!
Thật tiện lợi: tốn ít nước ít điện hơn, không phải canh chừng nồi trứng, dễ bóc vỏ hơn, ngon hơn...
Hãy thử xem! Đã thử một lần thì sau này chắc chắn quý vị sẽ không quay trở lại lối luộc trứng cổ lỗ sĩ nữa đâu.
(nguồn:Email Kim Hùng)
No comments:
Post a Comment