Gia chánh

Friday, November 20, 2015

Cách làm gừng ngâm giấm(Sưu tầm)

  Kính thưa Quý Bà,  con xa gần,
Vĩnh tôi mới “lụm” được một bài thuốc hay hay, có nhân chứng sống đã sử dụng bài thuốc này nên muốn trình làng với bà con, ai muốn thì cứ thử. Có người thử trước rồi nên không cần “làm nháp” đâu. Nhân chứng sống đó là em trai Vĩnh tôi đó.
Gửi Quý bà, con email nói về bài thuốc đó luôn nha.
Vĩnh
Kính thưa cả nhà,
T.được 1 người Tây Tạng chỉ cho một món ăn cũng ngon mà lại nên thuốc và món này có thể làm thuốc mọc tóc được đấy. Sau gần một tháng ăn thấy rất tốt nên viết ra cho cả nhà ai thấy có nhu cầu thì làm mà ăn cũng ngon lắm.
Đó là món Gừng Ngâm Giấm Đường. Công thức làm đơn giản như sau :
Trước hết làm sẵn Dung dịch : Giấm Đường gồm :
- 5 muỗng soup giấm tây + 5 muỗng soup đường + 1 dúm muối đem đun sôi khuấy cho tan đường rồi để nguội. Khi dung dịch đã nguội thì mới cho 1 dúm hạt Celery ,và 1 dúm hạt Mustard vào cho dung dịch có mùi thơm và màu vàng đẹp óng.
- 3 củ Gừng tươi - Chọn vài củ gừng hơi già ( đừng già quá ), còn nước rắn chắc bên trong. Đem về lạng (cạo) mỏng vỏ bên ngoài, xong ngâm ngay vào tô nước muối để khoảng 8 tiếng cho bớt cay và gừng ngấm muối.
Sau 8 tiếng, vớt củ gừng ngâm nước muối ra để ráo xong thái xắt lát, trụng sơ vào nước sôi là lấy ra cho ngay vào Dung dịch : Giấm Đường đã làm sẵn như chỉ dẫn ở trên. Phải cho Gừng ngập trong dung dịch và sau đó đậy kín nắp lại. Ngâm sau 2 ngày là có thể mỗi ngày lấy ra ăn dần.
Người chỉ T., cho biết bên Tây Tạng gần như lạnh quanh năm, món gừng ngâm này rất tốt cho gân cốt, xương khớp. Trị được tê tay, tê chân, bi chuột rút, trị mỡ máu, vọp bẻ thì hay hết sảy, làm tóc mọc ra.
Thịnh đã ăn qua và thấy tốt nên mạo muội viết ra gởi cả nhà làm ăn thử. Phải làm cho Mẹ ăn cho hết nhức khớp. 
Chúc quý vị dồi dào sức khỏe .

No comments:

Post a Comment